COTTON LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM CỦA COTTON?

Cotton là gì?
Cotton là gì? Đặc điểm của Cotton
Cotton là gì?

Cotton hay còn gọi là sợ bông là một loại xơ mềm, mịn, mọc trong quả bông, hoặc vỏ bọc, xung quanh hạt của cây bông thuộc giống Gossypium trong họ cẩm quỳ Malvaceae. Sợi bông gần như là cellulose tinh khiết. Trong điều kiện tự nhiên, quả bông sẽ tăng khả năng phát tán của hạt.

Loại cây này là một loại cây bụi có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới, bao gồm Châu Mỹ, Châu Phi, Ai Cập và Ấn Độ. Sự đa dạng lớn nhất của các loài bông hoang dã được tìm thấy ở Mexico, tiếp theo là Úc và Châu Phi. Bông được thuần hóa độc lập ở Thế giới Cũ và Mới.

Xơ thường được kéo thành sợi hoặc chỉ và được sử dụng để làm vải mềm, thoáng khí. Việc sử dụng bông dệt vải được biết đến từ thời tiền sử; Những mảnh vải bông có niên đại từ thiên niên kỷ thứ năm TCN đã được tìm thấy trong Nền văn minh lưu vực sông Ấn, cũng như những mảnh vải còn sót lại có từ năm 6000 TCN ở Peru. Mặc dù được trồng từ thời cổ đại, nhưng việc phát minh ra máy tách bông đã giảm chi phí sản xuất dẫn đến việc nó được sử dụng rộng rãi và nó là loại vải sợi tự nhiên được sử dụng rộng rãi nhất trong sản xuất quần áo ngày nay.

Đặc điểm của Cotton
Đặc tính của Cotton

– Đặc điểm chung của vải cotton : Bao gồm các tính năng như chất liệu bền, đa dạng, có khả năng hút ẩm, thấm hút mồ hôi tốt, giảm nhiệt và thông thoáng cơ thể khi mặc.

  • Tính chất vật lý: Vải Cotton có độ mềm mịn cao, nhưng dễ bị nhăn khi vò bằng tay hoặc giặt giũ.
  • Tính chất hóa học: Khi đốt cháy vải Cotton thường không bị quéo lại mà lại lâu tàn hơn các loại vải pha sợi khác, bởi thành phần của Cotton được tạo từ sợi gỗ tự nhiên. Nên khi cháy có màu hồng, bạn dùng tay bóp sẽ tan sạc và không bay mùi nhựa.

– Đối với những mặt hàng thời trang, chất liệu vải được làm từ 100% Cotton có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi chúng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng, cảm giác của người mặc mà còn là cả sự uy tín của đơn vị kinh doanh.

– Chính vì vậy mà hầu hết những thị trường lớn khi xuất khẩu mặt hàng thời trang quần áo, họ đều lựa chọn sản phẩm được làm từ 100% Cotton (nhất là quần áo dành cho trẻ em).

Tham khảo thêm bài viết “Nhận diện các loại vải Cotton” tại đây.

==========================================

Showroom Cragman:
Tầng 2 The Garden, Mễ Trì, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.
Hotline -Zalo – Imess : 097.180.8833

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *